Home / Nhà phố đẹp 2 tầng / Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại cần chú trọng đến diện tích không gian sử dụng. Bởi nhược điểm của những mẫu nhà phố là hẹp bề ngang. Do đó thiết kế mặt tiền phải tận dụng tối đa lợi thế nhằm tạo sự cân bằng và điểm nhấn cho toàn bộ công trình. Ngoài ra khi thiết kế nhà phố còn cần chí trọng đến sự thoáng mát, ánh sáng, gió. Đây là những yếu tố quyết định đến sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt của gia đình.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại được Kiến Tạo Việt chia sẻ trong bài viết này có thiết kế hoàn hảo trong kiến trúc, phong cách hiện đại, công năng tối ưu. Đảm bảo đây sẽ là một gợi ý hay cho những ý tưởng sáng tạo ngôi nhà sắp tới của bạn. Cùng tham khảo nhé!

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng nổi bật từ những mảng vuông vắn và các tông màu sáng kết hợp với nhau. Phía trước được thiết kế riêng một khoảng sân, cổng nhà bằng sắt thép an toàn. Hai bên không gian phía trước có cây xanh lớn thoáng mát. Dù hạn chế về diện tích những ngôi nhà phố 2 tầng này vẫn rất nổi bật khi có sự kết hợp giữa kiến trúc và cây xanh. Vật liệu sử dụng gần gũi thiên nhiên đã mang đến một không gian sống đẹp miễn chê.

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 1Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 1
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn – Phối cảnh 1

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại này có diện tích xây dựng thực của khu đất chiều ngang 4m hẹp dài sâu 13,5m. Chính vì vậy KTS đã lên phương án lấy ánh sáng chủ yếu từ mặt tiền. Sử dụng hệ cửa nhôm kính cường lực màu trắng và các song ngang cửa sổ lấy gió mát. Cầu thang rỗng ở giữa có 1 khoảng thông tầng trên mái xuống. Hệ mái được sử dụng ở đây là hệ mái bằng thiết kế đơn giản. Bên trên là lớp tôn cách nhiệt giúp giảm chi phí tối đa so với mái ngói mà vẫn giúp giảm nóng trong những ngày hè oi bức.

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 2
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn – Phối cảnh 2

Bản vẽ chi tiết công năng mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Mặt bằng tầng 1
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng mẫu nhà phố 2 tầng đẹp được bố trí phòng khách, phòng ngủ và bếp ăn, nhà vệ sinh. Nhằm mở rộng diện tích cho ngôi nhà KTS áp dụng lối kiến trúc liên thông. Các không gian chức năng được bố trí chạy dọc và có một lối đi thông suốt từ sân trước cho đến cuối nhà.

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Mặt bằng tầng 2
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 bao gồm các phòng chức năng khác là phòng thờ và hai phòng ngủ, một nhà vệ sinh  sử dụng chung. Cầu thang bố trí ở giữa sẽ là nơi để ngăn cách phòng thờ với hai phòng ngủ còn lại. Phòng thờ, nơi tâm linh nhất cho cả gia đinh đồng thời cũng là nơi được đón nhận ánh sáng và gió nhiều nhất. Vị trí đặt phòng vệ sinh chung có vách tường ngăn với các không gian còn lại cũng như vị trí đặt bồn cầu ngồi nhìn ra phía cửa rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Mặt bằng mái
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn – Mặt bằng mái

Hi vọng bài viết sẽ mang đến bạn những thông tin tham khảo hữu ích về nhà phố 2 tầng nói riêng và các mẫu nhà phố đẹp nói chung. Hãy luôn theo dõi Kiến Tạo Việt để tiếp tục cập nhật các phương án thiết kế nhà đẹp, sang theo phong cách thiết kế mới nhất hiện nay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguyễn Hương

Check Also

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 1

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng, sáng, xanh đáng sống

Xây dựng không gian xanh cho nhà phố đang trở thành xu hướng được nhiều ...