Home / Nhà phố đẹp 5 tầng / Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kết hợp kinh doanh

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kết hợp kinh doanh

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kết hợp kinh doanh sẽ giúp cho bạn xóa bỏ đi một không gian chật hẹp về vấn đề diện tích. Sự hạn chế về độ thông thoáng cho căn nhà khi nằm ở một con phố đông đúc và phát triển. Mẫu thiết kế nhà phố này đã đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu công năng sử dụng của anh Lê Đức Duy (Từ Liêm-Hà Nội); Khi vừa tối ưu kết hợp được văn phòng công ty lẫn kết hợp nhà ở vô cùng tiện nghi.

Ngay sau đây, Kiến Tạo Việt xin mời quý bạn đọc tham khảo mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng rất tuyệt vời này nhé!

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp hiện đại kết hợp làm văn phòng kinh doanh

Để có được bản thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp này; Các Nhà thiết kế tại Kiến Tạo Việt đã có những phương ám tối ưu được bản vẽ thiết kế. Sao cho có thể tạo ra được một không gian mở. Để từ đó giúp khoe ra những chi tiết đắt giá nhất của căn nhà phố này. Ngoài ra, việc kết hợp các khối hình học so le giúp làm cho không gian các tầng được thêm phần nổi bật về tính thẩm mỹ cũng như phong cách hiện đại.

Thông tin công trình nhà phố đẹp kết hợp với kinh doanh 64 m2:

Sau nhiều buổi gặp mặt để trao đổi cũng như tiếp nhận thông tin từ hai bên. Cuối cùng, chúng tôi đã có thể thống nhất phương án thiết kế cho ngôi nhà, cụ thể như sau: Căn nhà lô phố có diện tích xây dựng là 64 m2 được chia làm 5 tầng với công năng sử dụng vô cùng hoàn hảo như trong bảng mô tả thông tin chung phía dưới.

– Diện tích: 64m2

– Địa chỉ: Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

– Số tầng: 5

+ Tầng 1: cửa hàng 28m2

+ Tầng 2: Phòng bếp + ăn 28m2, phòng khách 18m2, phòng ngủ1 18,5m2

+ Tầng 3: Phòng ngủ2 23m2, phòng ngủ3 18,5m2

+ Tầng 4: Phòng ngủ4 23m2, phòng ngủ5 18,5m2

+ Tầng 5: Phòng ngủ 5 18,5m2, phòng thờ 13m2

+ Kts: Mạnh Hùng

Thoạt nhìn thì tưởng bản thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp 64m2 là khá đơn giản. Nhưng không phải thế, để ra được mô hình điển hình và áp dụng được cho từng khách hàng thì lại phát sinh những khía cạnh phức tạp riêng. Mặc dù mỗi khách hàng mỗi mệnh, mỗi tuổi, mỗi tính cách sở thích và ngành nghề khác nhau; Không ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào. Nhưng KTS đã tìm ra được các điểm chung và hình thành nên một hình mẫu rõ ràng.

thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp
Phối cảnh ngoại thất của mẫu thiết kế

Sự đơn giản và hiện đại luôn hiện hữu tại mặt tiền của thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp 64m2. Tầng 1 cao gần 5m, phía trong được phân làm hai; Một gác lửng chiếm 2/3 diện tích của toàn nhà. Vậy nên ngôi nhà phố nài phải coi là 5,5 tầng. Mặt tiền được sử dụng các vật liệu cao cấp và bền vững với thời tiết. Như Đá Granit Ấn Độ, Gạch gốm, hệ cửa nhôm kính cường lực sơn ghi đậm 10mm.

Hệ lan can kính cong cường lực, hệ thanh chắn nắng bằng nhôm; Vừa có tác dụng bảo vệ ban công, vừa có tác dụng chắn nắng và trang trí. Phào nhấn các cửa cũng chỉ là phào đơn 1 cấp khá đơn giản. Tường xây và lăn sơn không được sử dụng nhiều ngoài nhà. Do không chịu được tác động của thời tiết nên thường xuyên nhanh bị xuống cấp trước (dưới 10 năm). Thay vào đó là các vật liệu hiện đại và bền vững  như Đá, nhôm, kính, gạch gốm nung… Các vật liệu thường dùng trong các tòa nhà cao tầng (lỗi này bạn sẽ thấy khá thường xuyên tại nhiều tòa nhà cao tầng của Việt Nam. Khi chủ đầu tư muốn giảm giá thành xây dựng công trình, đặc biệt là các trung cư)

thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp
Thiết kế nội thất tầng 1 và tầng lửng

Tầng 1 của thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp 64m2 kết hợp kinh doanh cao 3,6m. Thì nay chiều cao được KTS thiết kế cao hẳn lên nhằm mục đích cho gia chủ tự kinh doanh mở cửa hàng ăn tại nhà; Hoặc sau này nếu muốn có thể cho thuê toàn bộ tầng 1. Tầng lửng có thể được dùng cho người quản lý hoặc trở thành phòng tiếp khách nếu cho thuê công ty. Thang của tầng 1 được đẩy về một phía khiến mặt sàn càng trở nên rộng hơn.

 

thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp
Bố trí nội thất tầng 2

Tầng hai của thiết kế nhà phố 4mx16m đẹp hiện đại được dùng cho nhu cầu chính của gia đình. Phần phía trước là khu vệ sinh được loại bỏ khiến không gian được rộng ra; Có đủ chỗ cho một phòng khách, một bếp, một phòng ăn trên mặt sàn rộng 28 m2. Phòng này của tầng hai có thể coi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì nó có cả phòng ngủ của vợ chồng chủ nhân phía sau

 

thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp
Bố trí nội thất tầng 3 và tầng 4

Không gian tầng 3 và tầng 4 của thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp;  Ở mỗi tầng có hai phòng ngủ khép kín. phòng ngủ phía trước được ưu tiên hơn nên vệ sinh được thiết kế rộng hơn. Đủ diện tích có thể kê được cả bồn tắm nếu muốn. Sau này gia chủ dự định sẽ cho các con của mình mỗi đứa một tầng nếu chúng chưa có điều kiện ra ở riêng. Hiện nay xu thế thiết kế vệ sinh khép kín đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong các ngôi nhà có nhiều thế hệ gia đình sinh sống.

 

thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp
Bố trí nội thất tầng 5

Tầng 5 của thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp có bổ sung thêm một phòng ngủ phía sau nhà dành cho khách. Phía trước vẫn là không gian ta thường thấy là phòng thờ và sân thượng. Do phía sau nhà có một con ngõ của hàng xóm nên mặt tiền phía sau khá thoáng. Hàng xóm cho phép mở cửa sổ nhưng lại không cho phép treo điều hòa ra phần ngõ; Nên ta thấy KTS.Hùng đã khéo léo bố trí vị trí hai ban công tại tầng lửng và tầng 5 là chỗ treo cá cục nóng điều hòa của ngôi nhà.

Mái tầng 5 được đổ bê tông kiên cố toàn bộ và chống thấm đặc biệt cùng mặt tiền các tầng. Xu hướng sử dụng mái tôn chống nóng ngày nay không còn được khuyến khích. Do mái tôn không có độ bền cao và thường hay gây dột tại các vị trí máng thoát nước hoặc các vị trí bắt vít. Thay vào đó KTS tư vấn cho gia chủ đổ bê tông và chống nóng bằng các vật liệu hiện đại như xốp cách nhiệt hay sơn cách nhiệt.

Khoa Văn./.

 

Check Also

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng - Phòng khách 3

Sang chảnh mẫu thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng cần chú trọng đến không gian, màu ...