Home / Nhà phố đẹp / Nhà phố đẹp thoáng đãng

Nhà phố đẹp thoáng đãng

Hiện nay, những căn nhà phố đẹp không còn xa lạ đối với chúng ta, bởi nó là một trong những mẫu nhà dân dụng phổ biến tại các đô thị của Việt Nam. Công trình kiến trúc này thường có từ một hoặc hai mặt tiền hướng ra đường lớn – chính là nơi phô diễn toàn bộ ý tưởng của kiến trúc sư và thể hiện tính cách của gia chủ. Trước hàng trăm ngôi nhà ống cùng rất nhiều mặt tiền với hình thức khác nhau hẳn sẽ làm bạn băn khoăn khi lựa chọn một mẫu nhà mơ ước. Xin được giới thiệu căn nhà phố với vẻ ngoài độc đáo, cách sử dụng chất liệu phong phú, bắt mắt dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo!

Phối cảnh nhà phố đẹp thoáng đãng

Xây dựng trên một mảnh đất khá méo mó, các kiến trúc sư đã kết hợp sử dụng nhiều chất liệu khác nhau làm lên tính đặc thù của mẫu nhà phố đẹp này. Căn nhà ống có mặt tiền thú vị, sử dụng chất liệu gạch bông gió, mạnh mẽ theo từng diện lớn. Một số mảng tường khác đường dùng mài trầm đã tạo được sự hài hòa cho tổng thể công trình.

Phối cảnh nhà phố đẹp
Phối cảnh nhà phố đẹp thoáng đãng

Cây xanh được đan xen sử dụng và bố trí tại nhiều nơi, căn nhà phố đẹp có tầng cao khá lớn. Cách mở cửa sổ cũng như cửa ra vào khá độc đáo, không giống với những mẫu nhà ống thông thường.

Mặt bằng công năng nhà phố đẹp thoáng đãng

Diện tích xây dựng không lớn lắm, lại rất méo mó. Việc sử lý không gian đối với mẫu nhà phố đẹp này quả là vấn đề khó khăn. Chúng ta hãy cùng theo dõi để xem những người kiến trúc sư đã khắc phục vấn đề này như thế nào nhé!

Mặt bằng công năng nhà phố đẹp
Mặt bằng công năng nhà phố đẹp thoáng đãng

Tầng 1 : Gồm những không gian sau : Gara để xe khá lớn, với nhiều khoảng để xe từ hai lối vào. Thang kên được sắp xếp khép léo để tiện kiệm diện tích sử dụng.

Tầng 2 : Gồm những không gian sau : Phục vụ cho không gian kinh doanh, cụ thể là cafe. Một vệ sinh nhỏ được đặt tại góc cầu thang.

Mặt bằng công năng nhà phố đẹp
Mặt bằng công năng nhà phố đẹp thoáng đãng

Tầng 3 : Gồm những không gian sau : Từ tầng này trở lên, các không gian đều phục vụ cho sinh hoạt. Phòng khác khá rộng rãi, có nhiều cây xanh phía ban công. Cầu thang được chuyển hướng vào trong, có hướng đi khá thú vị.

Tầng 4 : Gồm những không gian sau : Phòng ngủ lớn có vệ sinh và phòng học riêng rất yên tĩnh. Một phòng sinh hoạt chung

Mặt bằng công năng nhà phố đẹp
Mặt bằng công năng nhà phố đẹp thoáng đãng

Tầng 5 : Gồm những không gian sau : Hai phòng ngủ với khoảng thông tầng lớn. Không gian sân thượng thoáng đãng, được bố trí khá nhiều cây xanh.

Căn nhà này đã lấy rất nhiều chất xám của những người kiến trúc sư tài ba. Việc chia không gian chức năng cho mẫu nhà phố đẹp này hoàn toàn khác biệt mới những mẫu nhà phố khác. Từ hình thức đến công năng đều hài hòa, hợp lý, mang đến cho người xem một cái nhìn mới lạ.

Nguyễn Quế– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Check Also

Nhà phố 5 tầng mặt tiền hoa văn chong chóng 1

Nhà phố 5 tầng mặt tiền hoa văn chong chóng tại Sài Gòn

Bạn có muốn ngôi nhà mặt phố của mình lúc nào cũng được thông thoáng, ...