Home / Nhà phố đẹp 5 tầng / Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 chi phí 1.6 tỷ đồng

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 chi phí 1.6 tỷ đồng

Với vẻ ngoài được thiết kế theo phong cách hiện đại; Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại diện tích 40m2 tại Thanh Xuân, Hà Nội phô diễn được toàn bộ nét đẹp chuẩn mực, kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhưng không quá cầu kỳ. Phần mặt tiền trắng xám kết hợp lan can sắt nghệ thuật cuốn hút người nhìn. Sau đây là những hình ảnh mới nhất được Kiến Tạo Việt sưu tầm để chi sẻ đến bạn đọc. Cùng theo dõi để có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình thôi nào.

Phối cảnh mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 tại Hà Nội

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Phối cảnh 1
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Phối cảnh 1

Sở hữu mặt tiền hẹp 4m chính là nhược điểm mà người kiến trúc cần khắc phục ở mẫu thiết kế nhà phố này. Và họ đã làm được, nhìn vào phối cảnh, mặt tiền nhà phố 5 tầng vô cùng nổi bật nhờ cách phối hợp màu sắc nhẹ nhàng. Màu sắc chủ đạo đó là màu trắng và màu xám. Nó khiến cho các khối vuông kiến trúc trở nên mềm mại hơn; có chiều sâu hơn. Cũng chính vì vậy mà nó tạo cảm giác căn nhà như được nới rộng hơn rất nhiều.

Điều thú vị và khác biệt lớn nhất ở ngôi nhà phố 5 tầng hiện đại này đó là ban công tầng 2 và 3 được thiết kế liền nhau. Kiến trúc liền mạch giúp cho công trình có được sự gắn kết liên thông giữa các tầng. Còn với mặt tiền tầng 4. KTS khéo léo sử dụng hệ nan gỗ ngang vừa để trang trí vừa có tác dụng chắn nắng. Bên ngoài vẫn được bố trí thêm một phần diện tích nhỏ làm bồn hoa trang trí cho mặt tiền thêm sinh động.

Mỗi tầng lại được trang trí gạch ốp và cửa khác nhau để đem đến vẻ đẹp lung linh cho căn nhà khi về đêm. Bên cạnh đó KTS cũng thiết kế một lớp cửa kính trong suốt tại mỗi tầng để khai thác toàn bộ view đẹp của ngôi nhà. Đồng thời, đây cũng là khu vực giúp ngôi nhà điều chỉnh ánh sáng tốt hơn.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Phối cảnh 2
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Phối cảnh 2

Bản vẽ công năng nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2

Để hiểu hơn phần thiết kế công năng, sau đây Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng nhà phố 5 tầng để bạn đọc tham khảo.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Công năng tầng 1
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Công năng tầng 1

Công nằng tầng 1 bao gồm: gara để xe ô tô, nhà xe, và một phòng bếp. Do diện tích không cho phép nên phòng khách không được bố trí tại tầng 1. Và giải pháp KTS muốn hướng tới đó là tận dụng mặt thoáng để tăng lưu thông gió cho khu vực tầng 1. Đặc biệt khu vực gara xe sẽ rất ô nhiễm nên cần được sắp xếp bà bố trí gọn gàng để không ảnh hưởng đến các tầng trên.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Công năng tầng 2
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Công năng tầng 2

Tầng 2 thiết kế bao gồm 1 phòng khách và một phòng ngủ cùng một WC chung. Ngoài ra, ở đây còn được bố trí thêm một ban công nhỏ nhằm mục đích tăng thêm hiệu quả về sự thông thoáng cũng như thu hút ánh sáng cho ngôi nhà. Cầu thang lên tầng được bố trí ở giữa đảm bảo thuận tiện nhất trong quá trình sinh hoạt.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Công năng tầng 3
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Công năng tầng 3

Tầng 3 là khu vực giếng trời và một phòng ngủ cùng một WC lớn. Tầng 3 sẽ được thiết kế một khoảng ban công rộng để lấy ánh sáng cho phòng ngủ. Đặc biệt tầng 3 chỉ thiết ế 1 phòng ngủ nên sẽ ưu tiên phòng WC lớn với diên tích 13.2m2.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Công năng tầng 4
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Công năng tầng 4

Tầng 4 bao gồm 2 phòng ngủ và bên ngoài là sân thượng. Diện tích sàn tầng 4 khá rộng đủ để chứa 2 phòng ngủ và 1 WC chung. Gia chủ có thể dễ dàng tận dụng không gian yên tĩnh trên tầng cao để có những phút giây thư giãn nghỉ ngơi mỗi ngày.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 - Công năng tầng 5
Nhà phố 5 tầng hiện đại 40m2 – Công năng tầng 5

Tầng 5 bao gồm phòng thờ, sân thượng và phòng giặt. Ấn tượng của mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại này chính là có hệ thống sân thượng khá rộng rãi; Phòng thờ được đặt ngay ngắn tại phía bên phải nhà. Đây chính là vị trí trung tâm, thể hiện sự thành kính của con cháu đối với các bậc tổ tiên. Và phòng thờ cũng được ưu tiên thiết kế lựa chọn hướng sao cho đảm bảo phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ.

Nguyễn Hương

Check Also

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng - Phòng khách 3

Sang chảnh mẫu thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng cần chú trọng đến không gian, màu ...