Home / Nhà phố đẹp 2 tầng / Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố cực đơn giản

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố cực đơn giản

Nếu như đầu tư vào trang trí nội thất bạn sẽ có được công năng sử dụng và thẩm mỹ bên trong đẹp. Còn trang trí ngoại thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và ấn tượng cho người nhìn. Do vậy, để có được một mẫu nhà phố đẹp cần chú trọng cả hai yếu tố nội thất và ngoại thất. Trong đó đặc biệt phải quan tâm đến thẩm mỹ mắt tiền. Dưới đây là một số mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố cực đơn giản để bạn đọc tham khảo.

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố cực đơn giản

Một thay đổi nhỏ cũng tạo nên được sự khác biệt. Vì vậy bằng sự khéo léo của mình hãy biến không gian nhỏ nhà phố có thêm sức sống cùng với một số mẹo sau đây.

Sơn lại cửa trước

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 1
Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 1

Để làm cho mặt tiền thêm nổi bật có một cách đơn giản mà bạn nên thực hiện ngay đó là sơn lại cửa trước. Hãy chọn một màu sắc nổi bật với những bức tường xung quanh để tạo nên phong cách mới cho ngôi nhà. Hay đơn giản là thay đổi một chút để cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Bạn có thể lựa chọn các gam màu nóng như: đỏ, vàng, xanh. tím… Đó là những gam màu lý tưởng để biến lối đi trở nên nổi bật hơn.

Trang trí hoa tại cửa sổ mặt tiền

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 2
Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 2

Một cách nhanh chóng để thu hút sự chú ý là thông qua các chậu hoa đặt bên cửa sổ. Những khóm hoa nhiều màu sắc tại cửa sổ hay ban công không chỉ làm đẹp cho mặt tiền mà còn có tác dụng mang lại mảng xanh nhiều màu sắc. Mùi hương của hoa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái vè dễ chịu hơn ,ỗi khi trở về nhà.

Thiết kế tiểu cảnh mặt tiền nổi bật

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 3
Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 3

Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cho khoảng sân trước nhà, ban công các tầng ( đối với những mẫu nhà phố 2 tầng trở lên), hay khoảng không gian sân thượng. Hãy cố gắng thiết kế thật nổi bật, mới lạ và vẫn đảm bảo phong thủy để làm đẹp cho mặt tiền nhé.

Thiết kế không gian ngoài trời với lối đi bộ cùng dàn cây leo

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 4
Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 4

Nếu bạn được sở hữu một khoảng sân vườn thoáng rộng thì nên thiết kế theo cấu trúc pergola cung cấp bóng mát. Và biến nơi đây thành nơi nghỉ dưỡng, tụ tập bạn bè bằng chòi nghỉ hay những bộ bàn ghế ngoài trời chắc chắn. Bố trí thêm hệ thống chiếu sáng là bạn đã có một không gian thư giãn thoải mái cả ban ngày lẫn ban đêm rồi.

Tạo chú ý với hệ thống chiếu sáng lung linh

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 5
Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 5

Một ngôi nhà phố được thắp sáng tại mọi vị trí trước mặt tiền luôn luôn thu hút người đối diện. Vì vậy đừng chỉ chú trọng vào ánh sáng trong nhà mà nên đầu tư thêm hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Trang trí đèn tại những vị trí cần thiết trong khu vườn để tạo điểm nhấn. Hoặc có thể giấu chúng tại các bậc cầu thang quanh lối đi vừa chiếu sáng được lối đi lại vừa làm đẹp cho mặt tiền.

>>> Xem thêm: Bí quyết xử lý chống nóng cho nhà phố cực đơn giản

Trang trí với một vườn hoa đầy màu sắc

Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 6
Mẹo tân trang cho mặt tiền nhà phố 6

Một điểm cộng khi bạn muốn làm đẹp ngôi nhà đó là vườn hoa. Bạn có thể thay đổi sự đa dạng của khu vườn bằng cách trồng các loại hoa, rau theo mùa. Trước nhà là một vườn hoa đua nhau khoe sắc với một thảm cỏ xanh mướt. Nó giống như một khu rừng hoa đầy thơ mộng và bạn sẽ là người được tận hưởng không gian nên thơ đó.

Nguyễn Hương

Check Also

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 1

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng, sáng, xanh đáng sống

Xây dựng không gian xanh cho nhà phố đang trở thành xu hướng được nhiều ...