Home / Nhà phố đẹp 2 tầng / Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng hiện đại nổi bật giữa thành phố

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng hiện đại nổi bật giữa thành phố

Với góc nhìn chính diện dưới đây của mẫu thiết kế nhà phố đẹp này; Các ban công, tầng lửng, mái ngói đỏ tươi đều được bố trí rất tinh tế và hợp lý. Tất cả đều phô diễn một nét đẹp yêu kiều và nhẹ nhàng. Diện tích mặt tiền lên đến 7.3m là lợi thế để quy hoạch kiến trúc cho nhà phố 2 tầng 7.3x14m mà anh Phạm Hồng Duy đã đề xuất.

Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng hiện đại

Lô đất hướng Tây Bắc của gia đình anh Phạm Hồng Duy tọa lạc trên con đường phố khá bình yên. Lưu lượng xe cộ qua lại ít sôi động và ít nhộn nhịp hơn so với các tuyến phố khác. Đây là lợi thế để mặt tiền nhà đẹp 2 tầng mái thái thể hiện và trải mình với tự nhiên; Mà ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường xã hội.

Thông tin sơ bộ công trình

 • Dự án: Nhà phố 2 tầng 7.3x14m .
 • Kiến trúc: Nhà phố đẹp phong cách Hiện Đại Á Đông.
 • Chủ đầu tư: Phạm Hồng Duy.
 • Địa chỉ: P. Âu Cơ – TP.Việt Trì – Phú Thọ
 • Diện tích lô đất: 102m2 ( 7x15m).
 • Diện tích thiết kế và xây dựng: 102m2( 7x15m).
 • Thời gian thiết kế và thi công công trình: 4.5 tháng.
 • Số tầng: 2.5
 • Năm thiết kế: 2018.
 • Công năng tiện ích:
  • Tầng 1: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng ngủ, gara, phòng wc chung
  • Tầng 2: 3 phòng ngủ (1 master), 1 phòng vệ sinh chung, phòng thờ.
  • Tầng tum: nhà kho, phòng giặt, sân phơi.

Mặt khác, yếu tố bất lợi của tự nhiên mà hướng Tây đem lại; Sẽ cơ bản được áp chế khi sảnh tầng 2 của mẫu thiết kế nhà phố đẹp làm thêm nhiệm vụ che chắn; Ngăn cản nắng mưa cho sảnh tầng 1 vì được đổ mê lửng hướng ra tiền sảnh tới 1.5m.

Mật độ giao thông tại tầng 1 của mẫu nhà phố 2 tầng 7.3x14m diễn ra rất sôi động. Do đó, Ngoài chức năng lấy sáng, đón gió hàng ngày. Sự thông thoáng từ hiên tiền sảnh sẽ giúp ngôi nhà bớt ngột ngạt, nóng bức.

Tâm điểm của sự chú ý được thể hiện tại sảnh tầng 2. Ngoài ban công duyên dáng nhìn ra tiền sảnh; Thì hệ mái dốc hình chữ A có mái đua bao quanh; Đã thay thế cho hệ mái bằng vốn thấy và được KTS bố trí khéo léo tại gian phòng lửng. Vừa tăng thêm sự cao ráo và lộng lẫy cho ngôi nhà; Vừa tôn vinh thêm nét tình từ và giản dị của phong cách kiến trúc Á Đông Hiện đại.

mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Với góc nhìn này các ban công, tầng lửng, mái ngói đỏ tươi đều được bố trí rất tinh tế và hợp lý. Tất cả đều phô diễn một nét đẹp yêu kiều và nhẹ nhàng mà tươi tắn. Từ diện tích mặt tiền lên đến 7.3m; Đây là lợi thế tuyệt vời để quy hoạch kiến trúc cho mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng 7.3x14m mà anh Duy đã đề xuất.

Vì vậy, khi tiến hành phối cảnh chi tiết cho công trình; Chúng tôi đã đề xuất anh Duy quy hoạch 14.6m2 (2×7.3m) mặt tiền để làm hiên tiền sảnh. Khu vực này là vùng đệm an toàn để ngôi nhà tách biệt với thế giới cảnh quan bên ngoài. Cũng giúp cho mặt tiền ngôi nhà này được thông thoáng và mát mẻ hơn.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp của chúng tôi.

Bản vẽ công năng nội thất từng tầng của mẫu thiết kế nhà phố đẹp

mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng 7.3x14m này; Thể hiện một không gian sinh hoạt đầm ấm và thoáng rộng. Dựa trên sự liên hoàn trong không gian nội thất. Đối diện với cổng chính là gara, nhìn ra hiên tiền sảnh là phòng khách. Ngoài chức năng là giao thông chính của ngôi nhà, phòng khách còn có chức năng lấy sáng, đón gió và liên thông với phòng ăn nhà bếp. Ngoài ra, cuối sảnh tầng chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ khá yên tĩnh và 1 nhà vệ sinh chung kín đáo ngay dưới chân cầu thang.

Với quy tắc bố trí theo khuynh hướng không gian mở; Đã giúp cho tầng 1 thể hiện được vai trò của mình là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình. Rất thoáng mát với các dòng không khí tự nhiên được bổ sung đều đặn từ trên cao dồn về thông qua giếng trời.

 

mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Mặt bằng tầng 2 là nơi yên tĩnh và kín đáo riêng tư. Đây là nơi để con người trở về với chính không gian của mình sau một ngày lao động, học tập mệt mỏi.

Để đáp ứng nhu cầu đó cho 6 thành viên của gia đình. Ngoài phòng ngủ tại sảnh tầng 1 dành cho ông bà; Thì sảnh tầng 2 này chúng tôi bố trí thêm 3 phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ master tiền sảnh dành cho vợ chồng. 2 phòng ngủ cuối sảnh dành cho 2 người con và sử dụng chung 1 phòng wc đối diện cầu thang.

Một điều đặc biệt ở các gian phòng này; Chính là ngoài các khung cửa sổ đều được bố trí cân đối, hài hòa. Thì cửa ra vào được hướng đến cầu thang với mục đích cung cấp không khí mới bổ sung cho sảnh tầng 1 thông qua nẻo dẫn khí là cầu thang. Yếu tố này sẽ thúc đẩy cho ngôi nhà luôn dồi dào sinh khí và thoáng mát quanh năm.

 

mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Tại mặt bằng tầng tum của mẫu thiết kế nhà phố đẹp mái thái là các tiện ích mở rộng. Nơi đây chúng tôi bố trí nhà kho, phòng giặt, sân phơi và một sân thượng thoáng rộng; Nhìn được bao quát toàn cảnh mặt tiền và được trải mình với thiên nhiên.

Sưu Tầm: Khoa Văn./.

Check Also

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 1

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng, sáng, xanh đáng sống

Xây dựng không gian xanh cho nhà phố đang trở thành xu hướng được nhiều ...