Home / Nhà phố đẹp 2 tầng / Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng bừng sáng với khu vườn xanh mướt

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng bừng sáng với khu vườn xanh mướt

Các mẫu nhà phố thường được xây dựng trên một diện nhỏ, hẹp về bề ngang. Đó cũng chính là đặc trưng của kiểu nhà phố hiện đại. Tuy có nhiều hạn chế về mặt diện tích nhưng mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc đã khắc phục được hoàn toàn điều đó. Ngôi nhà phố không chỉ đẹp ở kiến trúc mà còn bừng sáng sức sống nhờ khu vườn xanh mướt. Cùng ngắm nhìn nét độc đáo của ngôi nhà này nhé.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng nổi bật với khu vườn xanh mướt

Với những kiểu nhà ống truyền thống bạn sẽ chỉ bắt gặp cây xanh tại khu vực ban công hoặc sân thượng. Nhưng với mẫu thiết kế nhà phố này, cây xanh xuất hiện tại khắp mọi nơi. Với thiết kế này ngoi nhà thực sự trở thành một mẫu nhà biệt thự vườn hiện đại, rộng, đẹp và vô cùng thoáng đãng.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1

Dự án nằm tại Thuận An thuộc sở hữu của gia đình anh Bình. Kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Trong đó có sử dụng hệ thống cửa trượt giống như kiểu thiết kế nhà Nhật Bản. Hệ thống cửa trượt không những tiện dụng mà còn mang yếu tố thẩm mỹ cao và được nhiều người ưa chuộng.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 2
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 2

Do nằm trên thế đất dài và sâu, kiến trúc sư đã thiết kế ở vị trí giữa nhà có những khoảng sân nhỏ. Đó là nơi để cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên. Nhìn vào hình ảnh này bạn sẽ thấy, Các không gian luôn có sự liên kết với khoảng sân vườn bên ngoài. Thiết kế mở cũng giúp ngôi nhà biệt thự luôn đảm bảo đủ ánh sáng.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3

Hành lang trở thành giao thông nội bộ xuyên suốt trong nhà phố 2 tầng. Nó khiến các không gian bên trong có sự kết nối với nhau đảm bảo tiện lợi nhất cho người su dụng.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 4
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 4

Tầng 1 bao gồm các không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách, bếp và phòng ăn thiết kế liên thông. Trong đó phòng ăn được đặt ở giữa với vị trí kết nối toàn bộ căn nhà. Phòng ăn thoáng rộng với một chiếc bàn gỗ tự nhiên đủ rộng để gia chủ có thể đón tiếp khách. Khác so với kiểu kiến trúc cũ, không gian này được bày trí rất thông minh và đẹp mắt với những chiếc đèn và quạt treo lửng. Chúng thực sự đã tạo điểm nhấn cho phòng bếp.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 4
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 4

Bên cạnh đó hầu hết các bức tường phụ trong nhà đều được sử dụng bằng kính. Dạng cửa kéo giúp  bạn đóng mở một cách dễ dàng. Do được thiết kế giữa hai sân trong và giữa hai gian nhà bếp và phòng khách nên từ phòng ăn gia chủ có thể ngắm toàn bộ hành lang, nội thất bên trong và khung cảnh sân vườn bên ngoài qua cửa kính.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5

Phòng ăn nhìn ra khoảng sân rồi tới nhà bếp cũng với dãy cửa kéo có thể mở rộng đón nắng và gió.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 6
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 6

Tiếp đến là không gia phòng khách sáng sủa nhờ khoảng sân sau ngập trong nắng, gió. Cây xanh có ở mọi nơi mang thiên nhiên tràn vào các căn phòng. Nếu như chỉ nhìn căn phòng này có lẽ bạn sẽ không đoán được bề ngang của ngôi nhà có diện tích nhiêu đâu. Bởi mọi thứ trong đó đều được bày trí hết sức gọn gàng, hài hòa. Nội thất không nhiều nhưng tất cả đều mang tính tiện dụng cao.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 7
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 7

Để nhấn mạnh ý nghĩa “mở” mẫu thiết kế nhà phố này, các hệ thống kết cấu của nhà đều bằng kính và thép, ngoại trừ phần còn lại là bê tông để đảm bảo an toàn. Sàn nhà cũng sử dụng chất liệu đá hoa bóng, màu sắc nhã nhặn để tăng thêm sự nổi bật cho nội thất.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 8
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 8

>>> Xem thêm: 6 Mẹo lựa chọn tủ bếp tiện dụng nhất cho thiết kế nhà phố đẹp

Phòng bếp tuy được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi. Tủ bếp và khu vực sơ chế đồ được bố trí sát tường. Ở giữa là lối đi thoải mái không hề có cảm giác chật chội một chút nào. Hai phần sân bên hông và đằng sau đảm bảo không khí lưu thông và ánh sáng tự nhiên từ khu vườn.

Nguyễn Hương

Check Also

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 1Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 1

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại cần chú trọng đến diện tích không ...