Home / Nhà phố đẹp 2 tầng / Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng, sáng, xanh đáng sống

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng, sáng, xanh đáng sống

Xây dựng không gian xanh cho nhà phố đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Bởi cây xanh không chỉ đóng vai trò tạo không khí trong lành, thoáng mát mà còn là thứ đắt giá tạo nên thẩm mỹ. Có rất nhiều cách để đem cây xanh vào trong nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên nếu muốn đạt được giá trị thẩm mỹ cao thì người kiến trúc cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Hôm nay Kiến Tạo Việt xin gửi tới bạn đọc mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng, xanh. Cùng tham khảo để có thêm ý tưởng mới lạ cho ngôi nhà ngập tràn sắc xanh của mình nhé.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng ngập tràn sắc xanh đáng sống

Mẫu nhà phố 2 tầng có diện tích 100m2 này gây ấn tượng bởi một không gian ngập tràn cây xanh. Theo đó khí bước vào không gian bên trong, cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi. Còn về ngoại thất, ngôi nhà phố được sơn trắng toàn bộ. Màu sơn hiện đại đó còn được kết hợp thêm hệ thống cửa kính khung nhôm đen nổi bật mở rộng.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 1
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 1

Đây là hình ảnh nhìn từ trên xuống với tầng 1. Một không gian tuy hẹp nhưng lại mang đến cảm giác rất gần gũi, thoáng rộng. Đó là nhờ sự xuất hiện của cây xanh ở khắp mọi vị trí. Những chậu cây được bố trí trước nhà, gầm cầu thang hay thâm chí ở cả những bậc cầu thang. Và đặc biệt cầu thang được thiết kế sát tường với những bậc thang hở lại càng khiến không gian này thêm rộng hơn.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 2
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 2

Có thể thấy đây là một thiết kế vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng, vừa đơn giản, hiện đại và thân thiện với môi trường. Đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của các tành viên trong gia đình.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 3
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 3

Với mẫu nhà phố đẹp 2 tầng này, KTS không ngại hy sinh diện tích để bố trí cây xanh. Do vậy phần lớn diện tích ở đây đều có cây xanh và ánh sáng. Gần như thiết kế này đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm bí bách, tối tăm của những căn nhà phố 3 tầng truyền thống trước đây.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 4
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 4

Các không gian sinh hoạt bên trong được thiết kế khá tối giản. Với tầng 1 là phòng khách, phòng bếp, bàn ăn và một phòng ngủ ở trong cùng. Phòng bếp và phòng khách được ngăn cách với nhau bởi một chiếc đảo bếp hiện đại bắt mắt và cũng rất tiện lợi. Màu trắng gần như bao trùm cả không gian tầng 1. Do vậy một vài chi tiết đen và gam màu xanh trên ghế sofa đương nhiên sẽ trở thành điểm nhấn đắt giá.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 5
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 5

Phòng ngủ nằm tách biệt với không gian phía trước bởi một khu vườn tràn ngập cây xanh. Nơi đây được đặt một chiếc ghế sofa êm ái để bạn có thể thư giãn và ngắm cây mỗi ngày. Một góc riêng tư thú vị để tận hưởng cuộc sống với thiên nhiên.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 6
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 6

Phần lớn diện tích trên tầng 2 là khu vực sinh hoạt chung, phòng đọc sách và thờ phụng. Tất cả các phòng đều hướng về không gian xanh của khu vườn nhỏ giữa công trình. Tại tầng 2 này, KTS sẽ thiết kế một giếng trời để lấy ánh sáng cho cả không gian. Nó được đặt tại vị trí dối diện cầu thang lên tầng.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 7
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 7

Hầu hết các cửa trong nhà phố 2 tầng đều là cửa kính để phân bổ ánh sáng tự nhiên. Và gần như không có sự ngăn cách giữa các không gian. Đây là lối thiết kế không gian mở khá phổ biến cho các mẫu nhà phố hiện đại. Một phòng ngủ nhỏ cũng được đặt ở phía cuối để đảm bảo sự riêng tư.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 8
Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng thoáng sáng 8

Thiết kế và nội thất đều rất đơn giản. Chủ yếu vẫn là sử dụng nội thất gỗ với tông màu sáng để gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời nội thất gỗ cũng có tác dụng mang đến sự sang trọng cho toàn bộ công trình mẫu nhà phố 2 tầng này.

Nguyễn Hương

Check Also

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 1Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn - Phối cảnh 1

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp mê mẩn

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại cần chú trọng đến diện tích không ...