Home / Nhà phố đẹp 5 tầng / Mẫu nhà phố 5 tầng 5x12m phù hợp để kinh doanh

Mẫu nhà phố 5 tầng 5x12m phù hợp để kinh doanh

Đây là bản vẽ mẫu nhà phố đẹp với mục đích sử dụng: Vừa kết hợp sinh hoạt gia đình và có thể kết hợp tầng 1 làm kinh doanh. Nếu chúng ta không muốn kinh doanh thì có thể để lại cho thuê; Vì nhà mặt phố nếu không kinh doanh cũng lãng phí. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại với diện tích xây dựng là 5x12m. Mẫu nhà phố dạng ống này có vị trí nằm tại ngã tư đường nên được thiết kế thành 2 mặt tiền với 2 cổng đi vào.

Phối cảnh ngoại thất công trình mẫu nhà phố 5 tầng đẹp hiện đại

Về phần kiến trúc, mẫu nhà phố này được xây dựng theo kiểu nhà kiến trúc mái thái dốc về phía trước và phía sau. Mỗi tầng được thiết kế thành 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung; Phòng vệ sinh chung đối diện cầu thang nên phần cầu thang bị thu hẹp và hành lang đi lại giữa các tầng khá nhỏ.

Cả 4 tầng đều được thiết kế với mục đích kinh doanh nên phòng ăn và phòng bếp được đặt tại tầng 5. Phía sau là khu phơi đồ và nhà kho chứa đồ, nếu gia đình ở có thể cải tạo lại sử dụng nhà kho này làm phòng thờ.

mẫu nhà phố 5 tầng

Nhìn sơ qua mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại này các bạn có thể thấy vẻ thanh nhã của nó. Những mảng khối vững chắc và chiều cao lớn giúp ngôi nhà trở nên bề thế hơn. Ống khói và hệ thống lam thông gió tinh tế như khắc họa hình ảnh của một ngôi biệt thự châu âu; Thêm vào đó, sự kế hợp sáng tạo giữa tone màu trắng ngà của tường và tone xanh ngọc của hệ cửa kính phần nào nói lên sự khác biệt và tinh tế của Kiến trúc sư Kiến Tạo Việt.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà phố 5 tầng

Mặt bằng chung chính là mặt bằng của tầng 2, tầng 3 và tầng 4 của mẫu cải tạo nhà phố này. Mỗi tầng được phân làm 2 phòng để làm việc và có ban công riêng. Có thể thiết kế các tiểu cảnh và cây xanh để tạo nên một hệ sinh thái xanh.

mẫu nhà phố 5 tầng

 

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với cầu thang ở ngay cạnh tường. Mặt tiền được chia làm 2 cửa đi, 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Cửa phụ đi vào cầu thang. Dưới chân cầu thang là nhà vệ sinh chung của tầng 1. Cuối nhà được làm thêm cửa hậu đi ra ngoài sân vườn.

mẫu nhà phố 5 tầng

 

Mặt bằng tầng 5 được bố trí là khu nhà bếp và phòng ăn của công ty. Phía sau là nhà kho và sân phơi đồ.

mẫu nhà phố 5 tầng

Nhìn chung mẫu nhà phố này khá đẹp và hợp với phong thủy nhất là các cửa hàng được sử dụng cho kinh doanh thì càng tiện hơn. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng, nhà phố đẹp kết hợp kinh doanh; Xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và báo giá hợp lý nhất nhé!

Khoa Văn./.

 

 

Check Also

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng - Phòng khách 3

Sang chảnh mẫu thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất nhà phố 5 tầng cần chú trọng đến không gian, màu ...