Home / Nhà phố đẹp 5 tầng / Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 hiện đại mang hơi thở Á Đông

Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 hiện đại mang hơi thở Á Đông

Điểm khó nhất trong thiết kế nhà phố đó là diện tích của chiều sâu thường dài hơn so với bề ngang, Chính vì vậy mà người thiết kế cần phải đảm bảo cả về thẩm mỹ và khắc phục được sự lưu thông ánh sáng và gió trong ngôi nhà. Với diện tích mảnh đất không quá nhỏ lại tương đối vuông vắn nên KTS đã thự hiện thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 cho gia đình anh Hiệp. Anh là một chủ đầu tư khá khó tính tại Bến Tre, tuy nhiên mẫu thiết kế này đã làm anh rất hài lòng. Cùng chúng tôi khám phá kiến trúc công năng của ngôi nhà này nhé.

Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 hiện đại tại tỉnh Bến Tre

Mẫu nhà phố 5 tầng tạo lạc trên khu phố Văn Huyên, tỉnh Bến Tre với tổng diện tích mặt sàn xây dựng là 42m2. Yêu cầu của anh Hiệp là muốn xây dựng một ngôi nhà theo phong cách hiện đại, thiết kế mặt tiền thoáng rộng đảm bảo lưu thông không khí trong nhà. Dự kiến chi phí kiến trúc chưa bao gồm trang trí nội thất khoảng 1,6 tỷ.

Phối cảnh mẫu nhà phố 5 tầng

Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Phối cảnh 1
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Phối cảnh 1

Nhìn vào phối cảnh mẫu nhà phố đẹp 5 tầng này chắc hẳn không ai nhận ra được diện tích thực của ngôi nhà. Ngay từ gam màu sơn mặt tiền đó là màu trắng. Gam màu này mang nét đẹp hiện đại giúp đánh lạc hướng thị giác người nhìn. Thêm vào đó là một chút nhấn nhá của màu xám nổi bật. Tuân thủ đúng phong cách thiết kế nhà phố hiện đại, KTS đã sử dụng những hình khối vuông và chữ nhatak một cách khéo léo để làm giảm sự thô cứng cho mặt tiền. Điều này cũng được thể hiện trên những bức tường liền nhau tạo ban công tầng 2 và 3.

Tầng 3 và 4 của mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 được thiết kế với một ban công tương đối rộng. Nếu như tầng 3 chỉ có một góc nhỏ ban công và phần diện tích còn lại thiết kế không gian mở, hệ thống cửa kính rộng. Thì tầng 3 lại dành một phần diện tích rộng hơn cho ban công và hệ thống thanh lam che chắn đẹp mắt. Chính sự khác biệt trong thiết kế mặt tiền đã giúp cho công trình trở nên ấn tượng và hoàn hảo hơn rất nhiều.

Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Phối cảnh 2
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Phối cảnh 2

Để làm tăng diện tích cho ngôi nhà KTS đã thiết kế một lớp của kính trong suốt rộng tại mỗi tầng nhằm khai thác toàn bộ view của ngôi nhà. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp ngôi nhà luôn có đủ ánh sáng tự nhiên, thứ mà nhiều ngôi nhà phố không có được.

Một điểm độc đáo của ngôi nhà 5 tầng này chính là cây xanh. Mọi nơi, bất cứ chỗ nào trống là đều có sự xuất hiện của cây xanh. Đặc biệt là không gian sân thượng trên tầng 5. KTS đã dành một nửa diện tích cho khu vực sân thượng để gia chủ có thể trồng cây trang trí mặt tiền. Hoặc nếu không thì có thể tận dụng làm sân vui chơi cho trẻ rất tiện dụng và an toàn.

Bản vẽ thiết kế công năng mẫu nhà phố 5 tầng 4×10

Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Bản vẽ chi tiết tầng 1
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Bản vẽ chi tiết tầng 1

Tầng 1 là hệ thống gara ô tô, nhà để xe và một phòng bếp.Khu vực để xe được sắp xếp gọn gàng tại một phía cũng là giải pháp tối ưu trong cơ cấu giúp căn nhà trở nên hợp lý. Không gian phòng bếp + ăn còn được thiết kế một quầy bar nhỏ hiện đại phục vụ nhu cầu thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Bản vẽ chi tiết tầng 2
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Bản vẽ chi tiết tầng 2

Tầng 2 gồm 1 phòng khách và một phòng ngủ cùng và một WC chung cho cả tầng. Nếu như các ngôi nhà khác bạn sẽ thấy ban công nằm tại tầng 1 nhưng cho diện tích có hạn nên KTS đã đưa phòng khách lên tầng 2. Đây là giải phấp vô cùng thông minh giúp không gian này được thoáng rộng hơn.. Ngoài ra, tầng 2 còn được bố trí thêm một ban công nhỏ nhằm thu hút ánh sáng cho ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Nhà phố đẹp 5 tầng kiến trúc nội thất sang trọng cao cấp

Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Bản vẽ chi tiết tầng 3
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Bản vẽ chi tiết tầng 3
Tầng 3 là khu vực giếng trời và một phòng ngủ cùng một WC lớn. Tầng 3 có khu vực ban công rộng phía ngoài cạnh phòng ngủ. Không gian này mang lại luồng không khí tươi mát cho các không gian bên trong nhà.
Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Bản vẽ chi tiết tầng 4
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Bản vẽ chi tiết tầng 4

Tầng 4 bao gồm 2 phòng ngủ và bên ngoài là sân thượng dùng để phơi quần áo. Các kiến trúc sư đã thiết kế tầng 4 khá rộng, đủ để chứa đựng được diện tích của 2 căn phòng ngủ với một WC chung. Cả 2 phòng ngủ đều dễ dàng tận dụng không gian yên tĩnh, ánh sáng và gió từ sân thượng.

Mẫu nhà phố 5 tầng 4x10 - Bản vẽ chi tiết tầng 5
Mẫu nhà phố 5 tầng 4×10 – Bản vẽ chi tiết tầng 5

Tầng 5 bao gồm phòng thờ, sân thượng và phòng giặt. Ấn tượng của mẫu nhà phố 5 tầng này chính là có hệ thống sân thượng khá rộng rãi, phòng thờ được đặt ngay ngắn tại phía bên phải nhà. Đây chính là vị trí trung tâm, thể hiện sự thành kính của con cháu đối với các bậc tổ tiên.

Qua bản vẽ, ta thấy được cách sắp xếp và bố trí công năng các tầng của mẫu nhà phố 5 tầng rất hợp lý và sáng tạo. Cách bố trí này vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng vừa mang đến diện tích thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://nhaphodepktv.com/

Nguyễn Hương

Check Also

thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kết hợp kinh doanh

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kết hợp kinh doanh sẽ giúp cho ...