Home / Nhà phố đẹp 3 tầng / Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh là một trong những giải pháp hoàn hảo được nhiều gia đình lựa chọn. Thay vì chỉ thiết kế nhà để ở, họ sẽ tận dụng tầng các tầng dưới để kinh doanh khi sở hữu một vị trí mặt tiền rộng, mặt đường và thuận tiện giao thông. Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp dưới đây là một ví dụ điển hình cho mô hình thiết kế này. Cùng xem nó có điểm gì khác biệt so với thiết kế nhà ở ngay sau đây.

Phương án thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang

Ngôi nhà phố 3 tầng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa mô hình kinh doanh nhỏ lẻ và mái ấm gia đình. Dưới đây là thông tin công trình để bạn tham khảo.

Công trình: Nhà phố kết hợp kinh doanh

Số tầng: 03

Phong cách: kiến trúc hiện đại

Chủ đầu tư: Ms. Thủy

Diện tích lô đất: 6x20m

Kinh phí đầu tư: 1.7 tỷ đồng

Phương án thiết ké mặt bằng công năng

+ Tầng 1: Ga ra để xe, không gian shop

+ Tầng 2: Phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con, không gian bếp ăn, phòng vệ sinh

+ Tầng 3: 1 Phòng ngủ khép kín, phòng thờ, phòng khách, sân phơi

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang

Cái khó của thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh chính là sự tiện nghi. Xây dựng phương án sao cho vừa đáp ứng được thẩm mỹ, công năng, khoa học và đảm bảo tiện nghi trong quá trình sử dụng. Vì vậy KTS đã đưa ra phương án thiết kết lùi 3m chiều dài kết hợp với 6m mặt tiền để thiết kế gara xe cho ngôi nhà này. Thiết kế mặt tiền phải đảm đẹp, mở rộng để chủ nhà có thể trưng bày được sản phẩm đến với khách hàng.

Vì là mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh nên cầu thang không được thiết kế phía trong nhà như các ngôi nhà còn lại. KTS đã đặt cầu thang ngay cạnh phần gara để thuận tiện cho việc di chuyển lên tầng trên, đồng thời tách biệt hoàn toàn với không gian kinh doanh.

Hệ thống mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng vô cùng bắt mắt. Nổi bật chính là ốp đá nghệ thuật màu vàng sáng, kết hợp với vách kính cao sát trần. Thiết kế này không chỉ giúp mở rộng không gian mà còn tận dụng được nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày. Ban công tầng 2 được đổ khối bê tông đua rộng hơn hẳn so với tầng 1 và tầng 3 để tận dụng mặt tiền rộng. Đồng thời thiết kế này cũng không cần đến giếng trời như những ngôi nhà phố chật chội mà bạn từng thấy. Ánh sáng và gió luôn có đủ từ hệ thống cửa kính rộng và ban công cây xanh.

Nhằm ngăn cách không gian bán hàng và không gian sinh hoạt gia đình, KTS đã phá cách trong quá trình phối màu ngoại thất. Màu sắc của tầng 2 và tầng 3 khác biệt hoàn toàn so với tầng 1. Nếu như tầng 1 ốp đá gam màu trung nhẹ nhàng, thì tầng 2 và tầng 3 lại được sơn màu xanh đậm, kết hợp cùng những đường chỉ ngang tinh tế. Két hợp thêm với đó là phần đua ban công màu ghi xám tại tầng 2. Chính những màu sắc đó đã khiến cho mẫu nhà phố 3 tầng đẹp trở nên nổi bật hơn.

Mặt bằng công năng mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang - Mặt bằng tầng 1
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 là không gian dành cho kinh doanh. Phía trước là gara để xe ô tô và để xe khách hàng. Không gian thử đồ và nhà vệ sinh được thiết kế gần nhau thuận tiện cho khách khi có nhu cầu. Đồng thời được thiết kế tách biệt so với không gian trưng bày sản phẩm bán hàng. Một lối đi nhỏ được thiết kế ngay gara giúp bạn có thể đi lên trên nhà mà không ảnh hưởng đến khu vực kinh doanh.

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang - Mặt bằng tầng 2
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 3 tầng đẹp bao gồm 2 phòng ngủ. Trong đó có 1 phòng ngủ lớn diện tích 28m2 và một phòng ngủ nhỏ diện tích 13m2. Cả 2 phòng ngủ đều thiết kế khép kín đảm bảo riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Riêng phong ngủ lớn có lối ra ban công thoáng mát. Cuối cùng là không gian bếp được bố trí ngay gần cầu thang. Mục đích mà KTS bố trí như vậy mà muốn không gian này luôn thông thoáng và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Một nhà vệ sinh chung được thiết kế ngay cạnh bếp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của cả gia đình.

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang - Mặt bằng tầng 3
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng thời trang – Mặt bằng tầng 3

>>> Xem thêm: Thắp sáng không gian sống nhà phố đẹp từ ban công hoa dịu dàng

Không gian tầng 3 bao gồm 1 phòng ngủ con diện tích 17m2, phòng khách, phòng thờ và sân phơi. Phòng ngủ được thiết kế ngay cạnh cầu thang phái ngoài mặt tiền và có ban công rộng. Tiếp đó là không gian phòng khách rộng rãi. Sở dĩ phòng khách được thiết kế trên tầng 3 là bởi gia chủ muốn có không gian tách biệt hoàn toàn so với không gian tầng 1 và tầng 2. Phòng khách thiết kế liên thông với phòng thờ được ngăn cách bằng vách ngăn hiện đại. Phòng thờ được thiết kế trang nghiêm với bức hoành phi lớn cùng đôi cấu đối hai bên. Hai chiếc bình gốm sứ đại được đặt bên cạnh giúp cho không khí càng thêm trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với gia tiên.

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp kết hợp bán hàng không chỉ có thiết kế hiện đại và đẹp mắt, mà còn được bố trí mặt bằng khoa học. Mẫu thiết kế này gần như đáp ứng được mọi yêu cầu của một ngôi nhà phố hiện đại, cân bằng không gian sinh hoạt và kinh doanh. Hãy tham khảo những ý tưởng này để cùng xây dựng một ngôi nhà kết hợp kinh doanh riêng hoàn hỏa cho mình nhé.

Nguyễn Hương

Check Also

mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất mẫu nhà phố đẹp hiện đại độc đáo

Thưa các bạn! Những mẫu nhà phố đẹp hiện đại độc đáo luôn được xem là ...